Chọn giày dép lúc nào cũng vừa in chân nhờ 12 bí kíp này

(Quanlegging.info) – Bỏ túi ngay 12 mẹo vặt “thần thánh” dưới đây bạn sẽ dễ dàng chọn đôi giày phù hợp mà không phải mất thời gian loay hoay tìm đồ nữa.

1. Chọn phần mũi giày và gót giày giữ nguyên hình dạng

Mũi giày hay gót giày không bị biến dạng quá lâu khi bạn cầm lên và bóp nhẹ thì đó là đôi giày lý tường. Gót giày phải cứng vì nếu như mềm nó sẽ khiến gót sụt nhanh chóng và làm bạn đi lại khó khăn hơn.

2. Bạn nên chọn kích thước của đôi giày mới dựa vào cỡ chân lớn hơn

Có nhiều người sở hữu đôi chân lệch một bên to một bên bé. Do đó, bạn nên thử các cỡ giày khác nhau và chọn ra đôi giày nào khiến bàn chân to của bạn thoải mái nhất.

3. Giày chắc chắn

mẹo chọn giày

Một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn mua giày mới là chọn đôi giày chắc chắn. Nếu bạn đi giày cao gót, hãy thử dùng tay ấn vào mu bàn chân. Gót giày trượt ra là đôi giày không chắc chắn và làm bạn có dáng đi mất thăng bằng hơn.

4. Kiểm tra độ mềm dẻo của đế giày

Bạn cũng nên chú ý độ mềm dẻo của giày. Để kiểm tra đế giày có đàn hồi và dẻo hay không bạn hãy dùng tay bẻ nhẹ mũi giày. Một khi đế giày quá cứng, khớp chân không thể di chuyển bình thường. Bạn sẽ dễ mỏi chân, cơ thể tiêu hao năng lượng. Thậm chí nó có thể dẫn đến rối loạn dáng đi.

5. Không mua giày chật

Mua những đôi giày chật có thể khiến máu không lưu thông và ảnh hưởng đến cơ bắp. Hơn nữa giày chật cũng rất nhanh hỏng. Để tránh mua phải giày như vậy, bạn nên mang tất và đứng trên một tờ giấy thủ công. Rồi phác thảo hai bàn chân lên giấy và cắt ra. Khi đi mua giày, bạn hãy chèn miếng bìa vào giày để tìm được đôi giày như ý.

6. Mua giày vào chiều tối

Với những bí kíp này, nàng nào cũng tìm được đôi giày ưng ý

Bạn nên mua giày mới vào cuối buổi chiều. Vào cuối ngày, chân của bạn sẽ sưng hơn một chút. Điều này có nghĩa rằng một đôi giày bạn đi vừa vào buổi sáng có thể bị chật vào buổi tối. Do đó buổi chiều tối là thời điểm thích hợp nhất để mua giày.

7. Kiểm tra giày bằng tay từ bên trong

Một trong những cách chọn được giày ưng ý là luôn kiểm tra giày mới bằng tay từ bên trong. Bề mặt bên trong giày phải mềm mại, không có đường may gồ ghề. Đế giày phải dẻo dai.

8. Đi giày trên bề mặt cứng

Khi mua giày mới bạn nên đi bộ một vài bước trên một bề mặt rắn. Vì thảm mềm có thể khiến bất kỳ đôi giày nào cũng cảm thấy thoải mái hơn. Tốt nhất bạn nên đi ra khỏi thảm và bước lên sàn bề mặt cứng.

9. Chiều cao giày cao gót

Với những bí kíp này, nàng nào cũng tìm được đôi giày ưng ý

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua giày cao gót, chiều cao gót tối đa nên là 9,5 cm. Khoảng cách giữ đế và gót giày chỉ nên ít hơn 3cm. Khoảng cách giày càng ngắn, vàng không ổn định sẽ dồn lực xuống gót chân.

10. Đo lại cỡ giày

Bạn cần phải nhớ rằng, theo thời gian, đôi chân của bạn có thể trở nên hơi dài hơn và rộng hơn. Vì vậy nếu mua giày qua mạng bạn nên nên đo giày 2 năm 1 lần.

11. Cách chọn giày da lộn

Khi mua giày da lộn, điều quan trọng là hãy nhớ rằng giày này rất dễ giãn. Do đó bạn nên chọn đôi giày vừa khít với chân.

12. Chọn giày mũi dài

Nếu mua những đôi giày có mũi dài, bạn nên chọn giày rộng khoảng 1-2cm.

Ngọc Huyền ­– Theo Brightside

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *