Puma kiện Forever 21 vì copy y chang dép thiết kế của Rihanna

(Quanlegging.info) – Mới đây, công ty bán lẻ nổi tiếng Forever 21 đã bị Puma cáo buộc đạo nhái y hệt mẫu giày Fenty x Puma mà Rihanna cùng hãng này sáng tạo ra.

Vào cuối tuần trước, Puma đã đệ đơn kiện Forever 21 vi phạm sáng chế và bản quyền của thương hiệu này. Theo đó, Forever 21 đã bắt chước y xì kiểu dáng và màu sắc của 3 mẫu giày The Creeper, Bow Slide và Fur Slide của Fenty x Puma.

Puma kiện Forever 21 copy y chang dép thiết kế của Rihana

Đôi dép xịn mà Puma hợp tác cùng Rihanna thiết kế có giá từ 80 đến 100 USD (từ 1,8 triệu đến 2,3 triệu đồng). Còn đôi Forever 21 chép y nguyên chỉ khoảng 18 đến 25 USD (khoảng 400.000 đến 500.000 đồng). Forever 21 đã khiến hãng thời trang thể thao Puma phải chịu thiệt hại doanh thu. Puma đề nghị tòa án yêu cầu Forever 21 không bán sản phẩm nhái này và nhận khoản tiền bồi thường xứng đáng.

Puma kiện Forever 21 copy y chang dép thiết kế của Rihana

Đến thời điểm hiện tại, nhãn hàng Forever 21 vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. Đây không phải là lần đầu tiên Forever 21 vướng nghi án đạo nhái. Công ty bán lẻ đã từng bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng của nhiều nhãn hàng và các nhà thiết kế nổi tiếng khác như Adidas và Diane von Furstenberg.

Puma kiện Forever 21 copy y chang dép thiết kế của Rihana

Tháng 3 vừa qua, Puma cũng đã nộp đơn kiện Topshop đạo nhái một số giày dép của dòng sản phẩm này tại tòa án Đức. Người đại diện của Puma cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên toàn cầu và chống lại những thương hiệu làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình”.

kiện cáo giày dép

Rihanna đang là giám đốc sáng tạo cho dòng Fenty x Puma trong hơn hai năm qua. Các sản phẩm của cô thường bán cháy hàng. Nhờ Rihanna, doanh thu của Puma cũng tăng theo nhanh chóng.

Ngọc Huyền – Theo Seventeen và Dailymail

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *