Nấu ăn có thể giúp chế ngự… ‘căn bệnh’ cuồng mua sắm

(Quanlegging.info) – Để tránh bản thân bị cám dỗ, tốn tiền và mua về những thứ không cần thiết, bạn nên tham khảo những mẹo dưới đây.

Chống lại cám dỗ

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Giáo sư tâm lý học David DeSteno tại Đại học Northeastern cho rằng cách tiết chế mua sắm là hãy cảm thấy biết ơn về những gì bạn đã có thay vì ám ảnh đến sản phẩm mà mình muốn sở hữu. Kurt Gray – một nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard, cũng chỉ ra rằng chỉ cần suy nghĩ về việc giúp đỡ người khác cũng sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu hơn.

Biến tấu trang phục

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Chỉ với cách biến tấu đơn giản và khéo léo, bạn có thể hô biến trang phục cũ trở nên mới mẻ, thú vị hơn. Đây cũng là cách đơn giản giúp chị em không phải tốn tiền mua sắm quá nhiều.

Hủy đăng ký nhận email khuyến mại, mua sắm

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Việc nhận thông báo từ các website, nhãn hàng bán hàng sẽ khiến bạn mua sắm quá nhiều. Các bản tin gửi đến chỉ nhằm cám dỗ bạn. Nếu muốn giới hạn chi tiêu của bản thân, các nàng hãy hủy đăng ký một số trang mà mình yêu thích.

Tạm dừng mua sắm

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Đây cũng được coi là một phương pháp hiệu quả, đơn giản để giảm bớt chi tiêu. Khi cảm thấy cơn “cuồng mua sắm” bắt đầu nổi lên, bạn hãy cố tập trung vào một thú vui khác trong 2 tiếng hoặc 2 ngày. Sau đó, chắc chắn bạn sẽ giảm ham muốn mua sắm và sẽ không còn muốn có món đồ đó nữa.

Dừng mua sắm bốc đồng

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Mua sắm bốc đồng không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả mặc đẹp mà còn khiến bạn chi tiêu quá nhiều. Cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này là hãy mua những gì mà mình cần, tưởng tượng trong đầu xem trông mình mặc chúng sẽ ra sao, liệu mình có thật sự cần nó không, nếu không có nó mình có sao không?

Theo dõi chi tiêu của bạn

7 bí kíp giúp bạn chế ngự căn bệnh cuồng mua sắm

Lên danh sách trước khi mua sắm là cách giúp phái đẹp tiết kiệm tối đa nhất. Khi có sẵn kế hoạch nàng sẽ không bị dễ dàng bị hút hồn bởi những quảng cáo hay những lời mời chào ngọt ngào mua hàng nữa.

Nhờ người khác giữ tiền hộ

cuồng mua sắm

Để kiềm chế cơ cuồng mua sắm, bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân trong gia đình giữ tiền giúp và nhắc nhở khi thấy mình muốn rút tiền để mua đồ. Ngoài ra, nấu ăn cũng là cách hạn chế mua sắm quá mức.

Ngọc Huyền – Theo Whowhatwear

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *