5 mẹo nhỏ giúp đồ jean không bao giờ cũ

(Quanlegging.info) – Hãy áp dụng những mẹo sau để giúp trang phục jean của bạn luôn trông như mới.

1. Giặt tay

Với đồ jean, bạn nên giặt bằng tay càng nhiều càng tốt, vì giặt tay giúp đồ jean không bị co lại cũng như không bị nhăn.

Cách giặt: Hòa xà phòng vào nước rồi ngâm đồ jeans trong 60 phút và giặt bằng tay, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

2. Diệt vi khuẩn bằng cách cho đồ jean vào ngăn đá

Việc cho đồ jeans vào ngăn đá giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và các vi khuẩn tự do.

Bạn chỉ cần thao tác như sau:Gấp gọn quần, áo jean rồi bỏ vào túi nhựa và buộc kín. Cất đồ jean vào nơi nhiệt độ thấp giúp đồ luôn thơm tho, thoát khỏi mùi hôi mà không cần giặt.

Mẹo giúp bạn giữ đồ jean luôn trông như mới

3. Xem kỹ thông tin trên mác quần áo

Mác đồ jean rất quan trọng cho việc bảo quản đồ sau khi mua. Bạn hãy đọc mác của quần áo để biết chất liệu jean này đòi hỏi như thế nào.

– Nếu đồ jean có gắn mác Pre-washed/Pre-distressed có nghĩa là những quần, áo jeans đã được sử dụng và giặt sạch một lần. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần ngâm đồ jeans trong nước lạnh rồi mới giặt như bình thường.

– Nếu quần jean của bạn có nhãn Raw, dry, single có nghĩa là quần, áo jean của bạn chưa giặt lần nào, thuốc nhuộm có thể chưa ngấm hoàn toàn. Bạn cần phải làm theo các hướng dẫn trên mác của quần áo.

– Trong trường hợp đồ jean của bạn có gắn mác Sanforized nghĩa là đồ jean này sẽ không bị bai. Hầu hết với quần, áo jean có gắn loại mác này đều có vải ít bị giãn.

– Unsanforized/Shrink-to-fit có nghĩa là đồ jean của bạn sẽ bị co lại một vài cm sau khi giặt. Trong trường hợp như vậy, hãy ngâm quần jean của bạn trong nước ấm để giúp vải jean co lại.

4. Giặt khô

Giặt khô là quá trình tốt nhất để giảm bụi bẩn, vi khuẩn từ vải. Bạn nên giặt khô đồ jean một lần trong một tháng để giúp trang phục luôn bền màu, trông như mới.

5. Tránh ánh nắng mặt trời

mẹo giữ đồ jean

Tránh phơi quần, áo jean trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất vải. Bạn nên hong khô hoặc phơi ở chỗ không có ánh nắng để đồ jean bền hơn.

Quỳnh Trang

(Theo Boldsky)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *