Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

(Quanlegging.info) – Để dành cho những việc quan trọng hơn như mua quà biếu, thực phẩm Tết, bạn có thể xem xét cắt giảm những kiểu quần áo, phụ kiện dưới đây vì chúng không quá cần thiết.

Để đảm bảo chi tiêu hợp lý với ngân sách Tết hạn hẹp của mình, bạn đừng vội sa đà vào những cửa hàng thời trang đang mời chào hấp dẫn trên những con phố. Nhiều người cứ nghĩ rằng mua quần áo, giày dép tranh thủ vào dịp Tết để chuẩn bị cho cả năm sắp tới là một lựa chọn khôn ngoan, nhưng thực chất không phải.

Những kiểu đồ trong danh sách dưới đây có thể sẽ đáng được bạn chọn mua trong một hoàn cảnh khác, nhưng nếu ví tiền của bạn đang cạn kiệt thì hoàn toàn nên bỏ qua chúng. Đừng đi nhầm vào con đường “tội lỗi” của những con nghiện mua sắm và dứt khoát từ bỏ những thứ này.

1. Đồ mua theo lố

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Đừng ngây thơ tin rằng cứ mua đồ theo lố thì sẽ có được giá hời và tiết kiệm tiền nong, bởi vì thực sự có khi bạn sẽ phải mua nhiều sản phẩm mà mình không thích, hoặc không thực sự cần đến. Ví dụ, bạn có nên mua một lúc cả chục chiếc áo dài tay cổ lọ không, mặc dù mỗi chiếc một màu đấy nhưng có thể bạn sẽ chẳng cần đến vì mùa đông cũng chẳng còn kéo dài nữa, hoặc quá nhiều quần áo giống nhau sẽ khiến gu thời trang của bạn nhàm chán.

Bạn chỉ nên “mua chung” đồ theo lố rồi chia đều với bạn bè để lấy được giá rẻ, chứ nếu phải bỏ cả triệu đồng để mua một chục chiếc khăn quàng thì tính ra bạn vẫn bị thâm hụt ngân sách hơn so với chỉ bỏ ra hai trăm nghìn đồng để mua một chiếc khăn duy nhất.

2. Đồ may đo

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Các chuyên gia thời trang luôn khuyên bạn nên đầu tư để sở hữu những món đồ may đo vừa vặn, giúp tăng đẳng cấp phong cách. Tuy nhiên, đồ may đo lại rất tốn kém, và nguy cơ đồ may không vừa ý đúng dịp sát Tết đem lại nhiều rủi ro, có khi bạn mất tiền, mất thời gian mà lại chẳng kịp có quần áo đẹp diện Tết.

Vì thế, khi ngân sách tiêu Tết không mấy rủng rỉnh, tốt nhất là hãy cứ lựa chọn quần áo bán sẵn chứ đừng lạc bước vào những tiệm vải hay tiệm may. Và khi mua quần áo thì bạn cũng nên chọn đồ đã vừa vặn luôn, đừng chọn đồ quá dài hay quá chật vì bạn cũng không nên mang đồ ra tiệm sửa nữa làm gì.

3. Hàng giảm giá

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Bạn có thể ngạc nhiên, đáng lẽ muốn tiết kiệm tiền Tết thì càng nên mua hàng giảm giá chứ nhỉ? Nhưng bạn hãy nghĩ thế này: Bạn nên mua một chiếc áo khoác giảm giá vì đúng lúc bạn đang cần một chiếc áo khoác, chứ không phải vì “đúng lúc nó đang được giảm giá”, bởi có lẽ bạn sẽ bị dụ mua những món đồ chẳng cần thiết và có khi phải đợi đến tận…

Tết năm sau mới có dịp trưng diện. Kể cả có những món đồ giảm siêu bèo đến mức 70%, hay 80% đi nữa, hãy để dành số tiền đó để mua những món đồ mà bạn thực sự cần và ao ước bấy lâu, dù những món đồ đấy không hề được giảm giá một đồng nào.

4. Đồ giống với quần áo, giày dép, phụ kiện đã có sẵn ở nhà

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Hãy ghi nhớ nguyên tắc vàng này mỗi khi đi mua sắm, đó là khi bạn thích một chiếc áo, một bộ váy hay một đôi giày mà thấy nó nhang nhác giống những thứ bạn đã có rồi, thì tuyệt đối không nên mua.

Đừng để những cái cớ như: chất vải đẹp hơn, đính đá bắt mắt hơn, hay ở nhà có màu xanh nhưng chưa có màu đỏ v.v… khiến bạn phải bỏ tiền mua thêm, vừa chật tủ mà lại làm lỡ mất khoản tiền đáng ra bạn có thể dùng để mua một kiểu đồ hoàn toàn mới và xứng đáng hơn xuất hiện trong tủ đồ của mình.

5. Đồ đặt hàng từ nước ngoài

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Đây chính là quyết định liều lĩnh nhất khi bạn muốn sắm đồ cho dịp Tết một cách khôn ngoan. Rất nhiều website thời trang nước ngoài tranh thủ bán giảm giá nhiều mẫu quần áo, giày dép, phụ kiện với mức giá cực “yêu thương”. Nhưng bạn đã tính đến phí vận chuyển, thuế, hải quan v.v… cộng với thời gian chờ đợi, và rất có thể là còn phải gặp nhiều thủ tục nhập khẩu phức tạp nữa.

Bạn chỉ nên đặt mua từ những địa chỉ nhận giúp mua từ nước ngoài với phương thức chắc chắn, đảm bảo hơn, đã tính sẵn giá đầy đủ về tay khách để ước lượng được khoản chi tiêu. Tốt nhất là bạn cứ tìm kiếm xem ở trong nước, trong thành phố của bạn có nơi nào bán kiểu đồ tương tự như vậy với mức giá có thể nhỉnh hơn đôi chút cũng được.

6. Quần áo cần giặt khô, bảo quản đặc biệt

Hạn chế mua những kiểu đồ này để tiết kiệm ngân sách Tết

Khi mua một bộ đồ lông thú hay chất liệu lụa xa xỉ, bạn còn phải nhớ cộng thêm chi phí bảo quản, giặt khô sau này, đây có thể là một gánh nặng khiến bạn đã phải tiêu nhiều lại càng nhiều hơn.

Với khoản tiền Tết ít ỏi, hãy ưu tiên những chất liệu thân thiện hơn như cotton, những kiểu quần áo có thể giặt trong máy giặt để gánh đỡ sự mệt mỏi vất vả trong dịp cuối năm bận rộn.

Eve Nguyễn

(Ảnh: dahong, lookbook, stylenanda)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *