Victoria’s Secret đuổi khách ra khỏi cửa hàng vì là người da đen

(Quanlegging.info) – Mới đây, một người phụ nữ Mỹ gốc Phi đã livestream trên mạng xã hội Facebook bức xúc kể về vụ việc cô và một người phụ nữ khác đã bị cửa hàng Victoria’s Secret đuổi ra ngoài.

Phụ nữ bị đuổi ra cửa hàng Victoria’s Secret chỉ vì da đen

Ngay khi vừa vào cửa hàng của hãng nội y nổi tiếng Victoria’s Secret tại Quintard Mall ở Oxford (Alabama, Mỹ), Kimberly Houzah đột nhiên bị buộc phải rời cửa hàng. Người chủ cửa hàng đã cáo buộc cô cùng một người phụ nữ da đen khác ăn cắp đồ nhưng không kiểm tra túi xách hay đưa ra bất cứ chứng minh gì.

Phụ nữ bị đuổi ra cửa hàng Victoria’s Secret chỉ vì da đen

Kimberly cho biết: “Chỉ vì ở đây có một người phụ nữ da đen khác bị bắt vì tội ăn cắp nên tôi và người phụ nữ da đen khác bị kết tội đồng phạm. Và chúng tôi bị buộc phải ra ngoài. Tôi không thể nghĩ rằng chuyện này lại xảy ra với tôi”.

Phụ nữ bị đuổi ra cửa hàng Victoria’s Secret chỉ vì da đen

Theo WIAT, Houzah quay lại cửa hàng vào hôm sau cùng với một nhóm người biểu tình. Thời điểm đó, người quản lý đã đuổi cô ra khỏi cửa hàng vào ngày hôm trước không có ca làm việc và người chịu trách nhiệm cửa hàng lúc đó đã đứng ra xin lỗi thay. Kimberly Houzah chia sẻ: “Tôi muốn cho mọi người biết rằng, vấn đề phân biệt chủng tộc đã xảy ra ở đây. Và tôi không ngờ họ có thể làm điều đó”.

 Victoria’s Secret

Ngay sau vụ việc này, Victoria’s Secret đã đưa ra lời xin lỗi trong một tuyên bố trên Facebook và khẳng định tất các nhân viên liên quan đến vấn đề này sẽ bị thôi việc. Nhãn hàng này tuyên bố: “Những gì đã xảy ra tại cửa hàng của chúng tôi thực sự không nên xảy ra. Và chúng tôi không ủng hộ hành động này. Victoria’s Secret luôn tôn trọng và đối xử bình đẳng với mọi khách hàng bất kể chủng tộc”.

Ngọc Huyền – Theo Seventeen

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *