Forever 21 lại bị tố ăn cắp thiết kế áo thun

(Quanlegging.info) – Mới đây hãng thời trang nổi tiếng Forever 21 đã bị nhà thiết kế Marta Freedman cáo buộc ăn cắp ý tưởng thiết kế áo thun graphic.

Forever 21 lại bị tố ăn cắp thiết kế áo thun

Áo của Forever 21

Chiếc áo mang hơi hướng cổ điển, in dòng chữ theo phong cách Indie “I feel like pizza” (Tôi thích ăn pizza) chạy dọc bên trái áo của Forever 21 được cho là giống với thiết kế của nhà tạo mẫu Marta Freedman. Marta đã bất ngờ đăng tải trên tài khoản Instagram @hOtgirleatingpizza bức ảnh chiếc áo của Forever 21, tìm ra những điểm tương đồng và khẳng định Forever 21 sao chép lại ý tưởng.

Forever 21 lại bị tố ăn cắp thiết kế áo thun

Áo của Marta Freedman

Trong khi Marta Freedman bán chiếc áo lấy cảm hứng ra thị trường từ tháng 6/2016 với giá 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) thì Forver 21 mới tung ra trong tháng 10/2016 có giá 8,90 USD (200 nghìn đồng).

Forever 21 lại bị tố ăn cắp thiết kế áo thun

Marta Freedman chia sẻ: “Chiếc áo của cô lấy cảm hứng từ mốt áo I feel like Pablo do Kanye West tạo ra. Forever 21 đơn giản chỉ là tận dụng cơ hội đó để kiếm lợi nhuận”. Cô hy vọng bằng cách kêu gọi các nhà bán lẻ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nâng cao nhận thức cho các nhà thiết kế có tiếng và các nhà bán lẻ thời trang.

Forever 21

Trước đó, Forever 21 đã nhiều lần bị cáo buộc ăn cắp thiết kế của các nhà thiết kế và hãng thời trang như Diane Von Furstenberg, Feral Childe, Anna Sui, Richmond’s Granted, Betsey Johnson…

Ngọc Huyền – Theo Seventeen

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *