Những món đồ Việt Nam rẻ bèo lại khiến các nhà mốt thế giới phát sốt

(Quanlegging.info) – Cảm hứng thời trang đôi khi đến từ những thứ bỏ đi trong cuộc sống hoặc chẳng ai thèm ngó ngàng tới.

Thời trang là không gian dành cho những sáng tạo, những phá cách và sẵn sàng phá vỡ mọi giới hạn nhằm thỏa mãn khao khát thể hiện mình của những tín đồ thời trang cá tính.

Nhiều người nghĩ rằng cảm hứng để tạo nên một món đồ thời trang phải bắt nguồn từ những điều cao siêu lắm, văn chương, đẳng cấp lắm… thế nhưng, không hẳn vậy.

Cảm hứng thời trang cũng có thể bắt nguồn từ những thứ dung dị nhất, một món đồ trị giá hàng nghìn đô có thể là cảm hứng đến từ một thứ bỏ đi trong cuộc sống hoặc chẳng ai thèm ngó ngàng tới.

Không tin ư? Những bức ảnh dưới đây sẽ chứng mình cho bạn thấy điều đó.

1. Làn đi chợ

Những chiếc làn đi chợ của các bà, các mẹ bỗng dưng trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế Việt Nam và cả quốc tế như Louis Vuitton để tạo nên những mẫu túi thời thượng.

Túi nhựa đan dây được bày bán cho các bà, các mẹ làm dụng cụ đi chợ hàng ngày

Lại được dân sành thời trang yêu thích, mua về để kết hợp với những bộ cánh thời thượng

Phải chăng, Louis Vuitton đã tạo ra chiếc giỏ thời trang từ chiếc làn nhựa đi chợ này?

2. Túi nylong – túi dứa đựng đồ

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc túi nylong khổng lồ được bày bán dọc các con phố với mức giá chỉ vài chục nghìn đồng. Vì thế, khi hình ảnh những chiếc túi này xuất hiện trên sàn diễn thời trang của Balenciaga khiến nhiều người “ngã ngữa” và không nhịn được cười.

Những chiếc túi nylong khổ to được bán tràn lan trên các vỉa hè

Bỗng một ngày lại xuất hiện trên sàn diễn thời trang đẳng cấp

3. Túi nóng chườm lưng, bình đựng nước xe đạp

Chiếc túi cao su đựng nước nóng thường được gắn trên những chiếc xe đạp cổ để phòng khi khát. Nhưng có một ngày nó lại có công dụng khác là làm túi xách .

4. Túi đựng chăn

Nếu một ngày không có vali đựng đồ đi du lịch thì bạn hãy cứ tự tin sử dụng chiếc túi đựng chăn của nhà mình để thay thế

5. Túi đựng cám

Người Nhật tỏ ra rất thích thú với những chiếc túi cám con cò của Việt Nam. Trong khi người Việt vứt chúng đi thì người Nhật lại tái sử dụng làm túi xách.

6. Lá chuối

thời trang

Sẩn phẩm xắc tay của Hermes khiến dân tình xôn xao vì quá giống bó xôi gói lá chuối của Việt Nam

(Theo tri thức trẻ)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *